• Trẻ mãi không già ! (01/2012)
  • Thăm thầy Ngọc 20/02/2011
  • LM. Hoàng-Minh-Thư hiện nay.
  • Chờ nhau tại nhà bạn Thủ Quỹ
  • Lối về Trường xưa 2
  • Lối về Trường xưa 1

Liên hoan 19/12/2010.

Cập nhật: 2022-08-08 20:00:27

Theo như đã định trước : Vào lúc 11:30h ngày 19 tháng 12 năm 201... more

Cập nhật: 2022-09-25 00:19:51

Hello! Ông Họg Giả ơi! Gần n...

Cập nhật: 2017-07-03 11:33:23

MỘT VÒNG THĂM HỎI Tôi mu...

Cập nhật: 2017-07-03 11:31:35

LAC BÚT Một vòng thăm hỏi...

Cập nhật: 2017-07-03 11:29:59

MỘT VÒNG THĂM HỎI - Hello Tuyết ,...

Cập nhật: 2017-07-03 11:29:08

MỘT VÒNG THĂM HỎI. - Hello Nancy , ...

Cập nhật: 2017-07-03 11:28:43

Lạc Bút Vòng Đời. ...

Cập nhật: 2017-05-02 20:41:42

Xin cảm ơn những lời chúc tốt ...

Cập nhật: 2016-02-13 09:09:53

xin chúc tất cả các bạn tro...

Cập nhật: 2015-06-26 19:42:56

Thật không ngờ được nhìn t...

Cập nhật: 2015-03-02 05:04:54

Chao cac anh chi!Thay hinh cac anh chi vui ve g...

Nhà Thờ An Lạc
Google Translate
Sức Khoẻ và Đời Sống
Yoga
free counters

Đi xa về nhà nói... Tiếng Mẽo !

ĐI XA VỀ NHÀ NÓI... TIẾNG MẼO

 

 

HỌG GIẢ

 

 

Có một ông, khoảng hơn bốn mươi năm trước còn líu lo “lô, ít lót” (vốn là “No, it's not.”), nay được con định cư ở xứ Cờ Huê bảo lãnh cho sang chơi vài tháng.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, nên khi trở về, cũng muốn cho người ở nhà (quê) biết rằng ta đây đã từng được nếm mùi văn minh, nên ông ta luôn mồm những là “lét gô”, “thanh kìu”... Thôi thì cũng chẳng làm sao.

Chi tiết

Họp mặt ngày 04/09/2022 tại VN !

Chi tiết

Họp mặt ngày 02/09/2019 .

Chi tiết

anlacschool liên hoan đầu xuân 2019 !

 

Chi tiết

Cảm ơn các bạn CHSAL - Đức- Minh đã tạm ổn,

        Thân ái chào toàn thể các bạn CHSAL ! Sau cơn bạo bệnh vào cuối tháng 4/2018 và đã được cấp cứu, điều trị kịp thời; hiện nay mình đã tạm ổn về sức khỏe.

       Thời gian qua, được các bạn đồng môn thăm viếng, giúp đỡ, động viên tận tình nên Đức-Minh cũng cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc trong lúc cực kỳ lâm nguy! Bây giờ mới có thể ngồi dậy viết vài dòng thông tin và cảm ơn đến các bạn! Mong rằng tinh thần thân hữu - đồng môn giữa chúng ta mãi luôn thân thiết. Đặc biệt cảm ơn đến các bạn CHSAL đang định cư tại USA như K.Nhung, Hài, Ngoãn, Dũng, Tuyết, Oanh, Nẻo, Ánh, Triệu... và đặc biệt là cô bạn P. Thanh mà gia đình CHSAL mới tìm gặp lại được; các bạn đã có lòng giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần. Cảm ơn chân thành đến các bạn hiện còn đang ở VN; đã giúp đỡ, thăm hỏi, chỉ dẫn các thông tin về sức khỏe, đưa đón mình đi khám bệnh..., cảm ơn đến bạn C. Độ, K. Trâm, B.Ngọc, Dung, Tí, Đới...

       Hồ sơ bệnh lý ban đầu của mình là cấp cứu nhồi máu cơ tim, và đã được đặt 1 stent trong tổng số 4 stents cần đặt! Được biết, sau hai tuần đặt stent thì mình bị di chứng suy tim độ 3, và hở van tim (van 2 lá và van 3 lá đều hở mức độ 3/4) Sau khoảng 3 tháng chạy chữa đến nay thì mức suy tim đã giảm xuống còn mức độ 2; van 3 lá còn hở 1.5/4 và van 2 lá vẫn hở 3/4; nhưng lại phát hiện mắc thêm chứng bệnh thận mãn độ 2!

       Trước tấm thịnh tình của các bạn, mình rất cảm ơn và cầu mong ơn trên, "Lòng Thương Xót Chúa", sẽ luôn ban mọi ơn lành hồn xác cho các bạn! Với hiện trạng sức khỏe bậy giờ, mình chỉ mong đón nhận được các lời cầu nguyện cho mình và mình tin chắc với những lời cầu xin của các bạn, sức khỏe mình sẽ sớm bình phục!

       Chân thành cảm ơn toàn thể các bạn!

Ph.D.Minh

Chi tiết

Chữ nghĩa Tiếng Việt !

Giới thiệu mở đầu : Chúng tôi đã nhận được tài liệu nghiên cứu này vào cuối năm 2017; lúc ấy trên diễn đàn truyền thông đại chúng có rất nhiều ý kiến tham luận khác nhau và đề tài cải tiến chữ Việt là một vấn đề rất nóng... và rất nhạy cảm... nên chưa tiện đăng lên !

       Vả lại, tác giả bài viết cũng chỉ muốn giao lưu nội bộ với các ACE CHSAL mà thôi! Bây giờ thì tình hình tranh luận đại chúng đã tạm lắng xuống; thiết nghĩ bài viết này có thể được phổ biến phù hợp trong nội bộ các bạn đồng môn CHSAL để các bạn luôn biết rằng tác giả tuy rằng đang ở nơi xa Ngôi Trường An Lạc; nhưng cũng luôn hướng về trường xưa hội tụ với các bạn; rất mong tình bạn trong chúng ta luôn luôn bất diệt! Vậy là bài viết này đã đăng chậm khoảng bảy tháng trời! Mong tác giả thông cảm và vẫn vui sống như thuở nào !

       Một điều hi hữu là tác giả bạn mình (BNH) cũng có cái "họ-tên" gần giống với ông tiến sĩ nổi đình nổi đám một thời (BH). Mời các bạn cùng dạo qua nhé !

***

CHỮ NGHĨA CỦA TIẾNG VIỆT

VÀ CHUYỆN “CẢI CÁCH CHỮ VIẾT”

 Bùi Ngọc Hiển

  BẤT  CỨ  AI,  dù  là  người  không  thuộc  về  hay  có thuộc về “đám quần chúng chẳng hiểu gì”, đều có thể và có quyền tự đặt ra “chữ viết mới” cho bất cứ tiếng nói (ngôn ngữ) nào vốn đã có, đang có trên đời này. Thậm  chí người ta có thể và có quyền đặt ra “tiếng nói mới”, nghĩa là “sáng tạo” hẳn một thứ tiếng chưa hề tồn tại !

  Nhưng vấn đề là : “Chữ viết hoặc ngôn ngữ là để làm  gi ?”

Chi tiết

Lời cuối cho người !

Chi tiết

Anlacschool liên hoan cùng bạn Hài ! Tháng 6/2018.

                                  Tháng 6 / 2018 tại California - USA.

           (Các bạn Phương Thanh - Oanh - Hài - Kim Nhung - Cử và bạn)

           ... Thêm 1 ảnh gồm : Dũng - Ngoãn - Cử - V.C Ánh

Chi tiết

Khóc bạn !

 
KHOC BAN!
Bang hoang, hut hang va dau xot, khi nhan duoc tin ban tu bo moi nguoi de di ve mot the gioi xa xoi, khong han thu, khong oan trach, va khong con kho dau nua. Cach day hai ngay, minh moi vao facebook cua Ngoan, duoc nhin lai mot so hinh anh ngay xua cua cac ban hoc cu, minh thich nhat mot tam hinh cua Ngoan, Tuyet va Khiet chup chung -dep qua, trong trang qua va de thuong qua!- Hoi tuong nhung ngay con ngoi chung duoi mai truong An Lac than yeu, biet bao ky niem tu qua khu tran ve nhu thac do, hinh anh mot nguoi ban nho nhan, voi mai toc "nua voi" muon thuo, voi nu cuoi luon no tren moi, voi dang di du khong diu dang, tha thuot nhung van nhe buoc thenh thang. Thuong ban, chieu ban va luon san sang lam vua long ban, la mot uu diem ma minh khong the quen duoc, khien minh luon luon mim cuoi tu hao, moi khi nghi ve Khiet. 
Chung ta da trai qua mot thoi ky hoa mong cua tuoi hoc tro ben nhau va chua bao gio tung nghi den tuong lai se the nao, cuoc song se ra sao khi khong con duoc su cho che, dum boc cua gia dinh nua. Nhung voi thoi gian, chung ta cung phai truong thanh. Roi, the su doi thay, moi nguoi chung ta lai phai ngup lan, lai phai noi troi theo van nuoc -that oan khien, that nghiet nga- Roi, 5 nam ...10 nam.. 20 nam....30 nam.....40 nam .....chung ta da xa nhau, mot khoang thoi gian qua dai phai khong? Cho den ngay hom nay, chung ta deu dang o cai tuoi "Luc thap nhi nhi thuan", chung ta dang nhin doi voi mot nhan sinh quan rat nhe nhang, de dang cho di ma khong can khat khe doi hoi su hoi dap. Nhung ban biet khong, ban that la nhan tam qua, ban ra di mang theo tat ca nhung uu diem cua minh ve the gioi ben kia, de lai biet bao thuong tiec cho nhung nguoi con o lai. Ban con nhanh chan chay truoc, de minh phai dau long khoc ban den sung ca mat roi! Hom nay minh khoc ban -mai nay khong biet- roi ai se khoc cho minh day?
                                                  Ban hoi! Tu nay gia biet roi,
                                                 Am duong hai nga, cach ngan doi.
                                                Mung ban: "No tran, vua tra dut".
                                               Tiec ban: "Am tham, giot le roi!".
Va cho du tram ngan lan khong muon, tat ca cac ban trong nhom CHSAL  cung danh phai gat le tien ban ra di. Chuc ban thuong lo binh an va van nhe buoc thenh thang nhu ban da tung.............
 
VINH BIET BAN HIEN.

Tháng 5/2018. Phương-Thanh - CHSAL

Chi tiết

Vài hình ảnh sinh hoạt đầu năm...

* Liên hoan đầu năm 2018...

* Thăm thầy Vịnh ( bộ môn Giảng Văn... )

Chi tiết

HOT LINE : 0907 019 720
(Kiều Công Độ)

HOT LINE : 0908 680 554
(Trần Thị Kim Trâm)

In Thời Trang
Nhà tài trợ 2
Copyright © 2010 www.anlacschool.com. All rights reserved.